ร่วมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว “แรลลี่สองแผ่นดินตะลอนทัวร์ภูสิงห์ – อัลลองเวร”

วันที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 07.30 – 16.30 น. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ มอบหมายให้ นายสำรวย เกษกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว “แรลลี่สองแผ่นดินตะลอนทัวร์ภูสิงห์ – อัลลองเวร” และร่วมเป็นเกียรติมอบรางวัลแก่ผู้ร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่และเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ ไทย – กัมพูชา
องค์การบริหารส่วนจังหวัดและส่วนที่เกี่ยวข้องได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น
ในเวลา 08.30 น. ขบวนรถเดินทางไปยังกิจกรรมชมของดีศรีสะเกษ ณ วัดรอยพระพุทธบาทภูสิงห์ วัดบ้านขะยุงและวัดไพรพัฒนา
จากนั้นเวลา13.00 น. เดินทางเข้าสู่อำเภออัลลองเวง จังหวัดอุดรมีชัย ราชอาณาจักรกัมพูชา เพื่อจัดกิจกรรมสังคมและสาธารณประโยชน์

  1. กิจกรรมปลูกป่าและมอบอุปกรณ์การกีฬาให้แก่นักเรียน ณ โรงเรียนตอเปียงไปร
  2. กิจกรรมมอบวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ ได้รับการสนับสนุนจากโรงพยาบาลพริ้นซ์ศรีสะเกษ โรงพยาบาลประชารักษ์ ครอบครัวหลักบุญ และองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ
  3. กิจกรรมเยี่ยมชมและบันทึกภาพบึงตาม็อก
    โดยมี ฝ่ายกัมพูชา นายดี ราโด รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรมีชัย นายอำเภออัลลองเวง และหัวหน้าส่วนราชการประจำอำเภออัลลองเวร คณะครู นักเรียน เจ้าหน้าที่และประชาชนให้การต้อนรับ
    ฝ่ายไทยมีนางสาวชนมณัฐ รอดบุญธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จ่าเอกสมควร สิงห์คำ นายอำเภอภูสิงห์ คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษและผู้เข้าร่วมกิจกรรมขบวนรถยนต์แรลลี่จำนวน 69 คัน และรถจักรยานยนต์ จำนวน 23 คัน จากนั้นเวลา16.00 น. ได้ร่วมมอบรางวัลให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ณสถานีขนส่งเมืองใหม่ช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ
ติดต่อสำนักงานจังหวัดศรีสะเกษ
Translate »
img-highlight-1
img-highlight-2