ค้นหาผู้พลัดหลงในป่าพนมดงรัก

วันที่ 1 สิงหาคม 2565 เวลา 16.30 น. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ มอบหมายให้ นายสำรวย เกษกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ เพื่อค้นหาผู้พลัดหลงในป่าพนมดงรัก
จากกรณีนายพงสิทธ์ จันทรโท (ผู้พลัดหลง) อายุประมาณ 35 ปี บ้านเลขที่ 8 หมู่ที่ 10 ตำบลละลาย อำเภอกันทรลักษ์ได้ออกจากบ้านไปอ้างว่าเข้าเก็บเห็ดในป่าพนมดงรักพร้อมกับเพื่อน 3 คน ตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม 2565 และได้พลัดหลงไป ซึ่งอยู่ในรอยต่อชายแดนระหว่างอำเภอกันทรลักษ์และอำเภอขุนหาญ
ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ดังกล่าวได้สอบสวนพยานประกอบด้วย นายวาทิตย์ มุ่งมาตร เป็นคนบ้านสันติสุข อำเภอขุนหาญ นายสาคร วันดอน บ้านห้วยตาเสก ตำบลละลาย อำเภอกันทรลักษ์ เพื่อนที่เข้าไปเก็บเห็ดด้วยกันที่กลับลงมาจากป่าได้ และพยานแวดล้อมที่อ้างว่าได้พบผู้พลัดหลง เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงของจุดพลัดหลงกันและเส้นทางของการเดินทางค้นหา หลังจากนั้นได้จัดกำลังตามวางแผนค้นหาตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00 น. โดยมีการจัดชุดปฏิบัติการ 2 ชุด จำนวนประมาณ 60 นาย
1) ชุดปฏิบัตการค้นหาที่ 1 อำเภอกันทรลักษ์ โดยเริ่มจุดค้นหาจากน้ำตกวังใหญ่
2) ชุดปฏิบัติการค้นหาที่ 2 อำเภอขุนหาญ โดยเริ่มจุดค้นหาจากน้ำตกสามหลั่น
ทั้ง 2 ชุด ปฏิบัติการค้นหามาบรรจบ ณ จุดสุดท้ายจุดเดียวกันฝายห้วยขยุง
จากนั้นใน เวลา 16.30 น. ชุดปฏิบัติการได้ถอนกำลังภารกิจการค้นหาสรุปผลว่าพบรอยเท้าคนเดินแต่ยังไม่พบตัวผู้พลัดหลงในป่าพนมดงรัก ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ได้ประชุมเพื่อวางแผนกำหนดแนวทางค้นหาเพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้ เวลา 08.30 น.
โดยมีนายอำเภอกันทรลักษ์ นายอำเภอขุนหาญ ผู้แทนหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด หน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี ทหารพราน กองร้อยทหารพราน 2609 หัวหน้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าพนมดงรัก หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ศก.6 ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่สวนรุกขชาติน้ำตกสำโรงเกียรติ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลละลาย อำเภอกันทรลักษ์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านตำบลบักดง อำเภอขุนหาญ ชรบ.บ้านสันติสุข อส. ร่วมดังกล่าว ณ ศูนย์บริการข้อมูลสวนรุกขชาติน้ำตกสำโรงเกียรติ อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ

ติดต่อสำนักงานจังหวัดศรีสะเกษ
Translate »
img-highlight-1
img-highlight-2