ร่วมกันหารือแนวทางช่วยเหลือและสงเคราะห์บรรเทาความเดือดร้อนกรณีหญิงอายุ 51 ปี

วันที่ 19 กรกฏาคม 2565 เวลา 11.00 น. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ มอบหมายให้ นายสำรวย เกษกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ พ.ต.อ.หัสพงศ์ เติมศิริตังคโณบล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ นายชัยชนะ ผลาพงศ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ พ.ต.อ.ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ นางพรทิพย์ นิธิโพธิพงศ์ รักษาราชการแทนพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดศรีสะเกษ นายวิชัย เลิศภัทรนันท์ แรงงานจังหวัด นางรัมภาภรณ์ วรรคสังข์ ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดศรีสะเกษ นางสาวเกษศิรินทร์ บุญเชิญ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกันหารือแนวทางช่วยเหลือและสงเคราะห์บรรเทาความเดือดร้อนกรณีหญิงอายุ 51 ปี เป็นผู้ต้องหาขโมยนมกล่อง 3 กล่องจากร้านสะดวกซื้อ อ้างว่าจะนำนมกล่องไปให้ลูกกินเพราะไม่มีเงินซื้อ
จากการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดศรีสะเกษร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปรากฏข้อเท็จจริงว่า ผู้ก่อเหตุป่วยเป็นโรคซึมเศร้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ มีบุตรพิการ 1 คน อายุ 15 ปีซึ่งป่วยด้วยโรคซึมเศร้าเช่นกัน มีรายได้จากสามีเดือนละ 6,000 บาท รับเบี้ยผู้พิการบุตรเดือนละ 1,000 บาท บัตรสวัสดิการฯเดือนละ 300 บาท เคยได้รับเงินกู้เป็นทุนประกอบอาชีพผู้ดูแลผู้พิการ 40,000 บาท ผู้ก่อเหตุไม่มีที่ดินทำกินและอาศัยอยู่บ้านพ่อแม่แต่อยู่ด้วยกันหลายครอบครัวรวม 10 คน ที่อยู่อาศัยทรุดโทรม
โดยการให้ความช่วยเหลือตามกรอบของบทบาทหน้าที่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน เช่น สถานที่อยู่อาศัยและการหาอาชีพ เพื่อสร้างรายได้ ให้สามารถดำรงชีพได้ ส่วนการดำเนินคดีก็เป็นไปตามขั้นตอนกระบวนการของกฎหมายซึ่งผู้ก่อเหตุได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวแล้ว
จากนั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ รักษาราชการแทนพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ส่วนที่เกี่ยวข้อง ได้มอบเงินจากผู้บริจาคจำนวน 12,900 บาทและถุงยังชีพสิ่งของอุปโภคบริโภคจากสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษและหน่วยงานอื่นๆ โดยผู้ก่อเหตุได้ร้องไห้เสียใจในความผิดที่ตัวเองได้กระทำลงไปและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและให้สัญญาว่าจะไม่กระทำผิดกฎหมายอีก ณ สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ

ติดต่อสำนักงานจังหวัดศรีสะเกษ
Translate »
img-highlight-1
img-highlight-2