พิธีวางศิลาฤกษ์พระมหาเจดีย์ศรีจางวาง วัดสำโรงสูง

วันที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.30 น. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ มอบหมายให้ นายสำรวย เกษกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์พระมหาเจดีย์ศรีจางวาง วัดสำโรงสูง
โดยมีพระเทพวรมุนี ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 10 เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และพระครูศรีมงคลปริยัติกิจ เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยคณะสงฆ์
วัดสำโรงสูง ก่อตั้งเมื่อปีพุทธศักราช 2435 โดยมีหลวงพ่อจางวางประดิษฐ์ เป็นผู้ก่อตั้งวัดมีชื่อเดิมว่า วัดบรมสมบูรณ์ ภายหลังเปลี่ยนชื่อวัดเป็นวัดสำโรงสูง คณะศิษยานุศิษย์ โดยมีพระเดชพระคุณท่าน พระราชปริยัตยาทร ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ เจ้าอาวาสวัดกลาง และท่านที่เคารพนับถือ มีมติร่วมกันจัดให้มีการสร้างมหาเจดีย์จางวางประดิษฐ์ มีรูปทรง 8 เหลี่ยม กว้าง 14 เมตร ความสูง 23 เมตรประตูทางเข้าออก 2 ด้าน หน้าต่าง 6 ช่อง ประมาณการงบในการก่อสร้าง 5,000,000 บาท (ห้าล้านบาท)
โดยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 6 จังหวัดศรีสะเกษ ปลัดอำเภอแทนนายอำเภอขุขันธ์ นายกองค์การบริหาร ส่วนตำบลสะเดาใหญ่ ผู้บริหารสถานศึกษา กำนันผู้ใหญ่บ้าน ส่วนราชการในพื้นที่ พุทธศาสนิกชนร่วมดังกล่าว ณ วัดสำโรงสูง หมู่ที่ 3 ตำบลสะเดาใหญ่ อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ

ติดต่อสำนักงานจังหวัดศรีสะเกษ
Translate »
img-highlight-1
img-highlight-2