พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาและมอบเหรียญรางวัลแก่นักกีฬา ประเภทกีฬาฟุตบอลคนตาบอดชาย (กีฬาสาธิต) ในการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “นครลำดวนเกมส์”

วันที่ 2 เมษายน 2565 เวลา 17.30 น. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ มอบหมายให้นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาและมอบเหรียญรางวัลแก่นักกีฬา ประเภทกีฬาฟุตบอลคนตาบอดชาย (กีฬาสาธิต) ในการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “นครลำดวนเกมส์” กีฬาฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย ได้รับการส่งเสริม สนับสนุนจากหลายๆฝ่าย จนเมื่อปี 2564 ประเทศไทยสามารถผ่านการคัดเลือกเป็น 1 ใน 8 ทีม ที่เข้าร่วมการแข่งขันใน พาราลิมปิกเกมส์ 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งในปี พ.ศ. 2565 นี้ ยังได้รับการประกาศการจัดอันดับโลก ให้อยู่ในอันดับที่ 6 ของโลก เป็นอันดับที่ 3 ของเอเชีย และอันดับที่ 1 ของอาเซี่ยน
การแข่งขันกีฬาฯ ได้ถือปฏิบัติตามมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด
โดยมี นายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย พลตรีโอสถ ภาวิไล สมาชิกวุฒิสภา/เลขาคณะกรรมการพาราลิมปิคแห่งประเทศไทย ผอ.สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 3 วัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ผอ.ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดศรีสะเกษ ผอ.ศูนย์สงเคราะห์และฝึกอาชีพเยาวชนจังหวัดศรีสะเกศ ผอ.สนง.การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดศรีสะเกษ ผอ.ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดศรีสะเกษ ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ผู้ฝึกสอน นักกีฬา เจ้าหน้าที่และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมชมการแข่งขันและมอบเหรียญรางวัล ณ สนามหญ้าเทียม โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ

ติดต่อสำนักงานจังหวัดศรีสะเกษ
Translate »
img-highlight-1
img-highlight-2