พิธีเปิดการแข่งขันวอลเลย์บอล ในรายการ SAT Thailand Volleyball lnvitation Sisaket 2021

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15.00 น. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันวอลเลย์บอล ในรายการ SAT Thailand Volleyball lnvitation Sisaket 2021
เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬา และสร้างรายได้การกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากจากการท่องเที่ยว ภายหลังจากมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ซึ่งถือเป็นการเสริมสร้างขีดความสามารถและการพัฒนาการสร้างความโดดเด่นทางด้านกีฬาของจังหวัดศรีสะเกษ ที่เป็นเมืองกีฬา 1 ใน 6 จังหวัด Sports City และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมเฉลิมฉลองงานครบรอบ 239 ปี ของจังหวัดศรีสะเกษ โดยกำหนดจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 19 – 21 พฤศจิกายน 2564 ณ อาคารพลศึกษาวีสมหมาย องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ
การจัดการแข่งขันฯ มีทีมที่มีผลงานการแข่งขันในรายการวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีกฤดูกาล 2020 – 2021 อยู่ในอันดับ 1 – 4 ในประเภท ทีมชาย และทีมหญิง จำนวน 8 ที่ม ซึ่งมีนักกีฬาวอลเลย์บอลที่มีความสามารถระดับทีมชาติทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศร่วมทีมเข้าร่วมแข่งขันด้วย ดังนี้
ทีมชาย ประกอบด้วย
1. ทีมสโมสร ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี
2. ทีมสโมสร ไอแอม ปริ้นซ์ วีซี
3. ทีมสโมสร นครราชสีมา คิวมิน วีซี
4. ทีมสโมสร พิษณุโลก

วีซีทีมหญิง ประกอบด้วย
1. ทีมสโมสร สุพรีม ชลบุรี-อีเทค
2. ทีมสโมสร นครนนท์
3. ทีมสโมสร ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี
4. ทีมสโมสร นครราชสีมา คิวมิน วีซี


โดยจัดการแข่งขันในระบบทุกทีมพบกันหมด โดยมีสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล

แห่งประเทศไทย เป็นผู้ควบคุม ผู้ตัดสินการแข่งขัน และรับรองการแข่งขันโดยใช้ กฎ กติกา การแข่งขันเช่นเดียวกับการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีกตามมาตรฐานสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB)
โดยมี นายจินดา เดชภิมล รองผู้ว่าการ กกท. นายสำรวย เกษกุล นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ รศ.ดร.ประกาศิต อนุภาพแสนยากร อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ผู้บริหาร กกท. สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดศรีสะเกษ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน ร่วมในพิธี ณ อาคารพลศึกษาวีสมหมาย องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ

ติดต่อสำนักงานจังหวัดศรีสะเกษ
Translate »
img-highlight-1
img-highlight-2