เยี่ยมให้กำลังใจ

วันที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 13.30 น. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นางมัลลิกา พุฒิชาติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ/ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดศรีสะเกษ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เยี่ยมให้กำลังใจนางฮ่อง ก่ำเกลี้ยง อายุ 72 ปี และนายบุญเชี่ยว สินสวัสดิ์ อายุ 74 ปี ที่ประกาศขายดวงตาเพื่อมาใช้หนี้ผ่านสื่อออนไลน์ พร้อมเปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือตน ที่มีอาชีพขายข้าวเกรียบหูช้างตามหมู่บ้านต่างๆ แต่ต้องประสบปัญหาขายไม่ได้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
ในการนี้ได้หารือร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการและธนาคารในพื้นที่ พิจารณาแนวทางให้กับราษฎรรายดังกล่าว ตามหลักเกณฑ์ของแต่ละธนาคาร ซึ่งธนาคาร ธ.ก.ส. ได้พิจารณาให้การช่วยเหลือโดยจัดการหนี้ให้เข้ามาสู่ระบบทั้งหมด เพื่อบรรเทาภาระโดยเจรจากับเจ้าของที่ดิน ให้แบ่งแยกที่ดินจำนองเป็นหลักประกัน ซึ่งราษฎรรายดังกล่าวพึงพอใจ และขอยกเลิกการขายดวงตาพร้อมกับปิดการรับเงินบริจาคทางธนาคาร ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ ได้ร่วมมอบสิ่งของและปัจจัยจากสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดและส่วนราชการเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ราษฎร
จากนั้นเยี่ยมและให้กำลังใจราษฎรผู้สูงอายุ รายนางสาย ศรีวิศร อายุ 87 ปี ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ โดยได้มอบเสื้อกันหนาวและสิ่งของเป็นขวัญกำลังใจ โดยมี นายสุกิจ เหลืองสกุลไทย นายอำเภออุทุมพรพิสัย พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด หัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัด ประชาสัมพันธ์จังหวัด ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ผู้แทนจากธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย ธกส. ธอส. ผู้บริหาร อปท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และสื่อมวลชนเข้าร่วมหารือและให้กำลังใจ ณ บ้านสวนฝ้าย ตำบลสำโรง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ

ติดต่อสำนักงานจังหวัดศรีสะเกษ
Translate »
img-highlight-1
img-highlight-2