เป็นประธานในพิธีมอบเงิน และสิ่งของพระราชทาน

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10.30 – 12.00 น. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ/ประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีมอบเงิน และสิ่งของพระราชทาน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย และผู้ประสบเหตุพลัดตกน้ำเสียชีวิต มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมป์ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แก่ครอบครัวผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน 2 ครัวเรือน ประกอบด้วย
1. เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 23.55 – 01.30 น. เกิดเหตุอัคคีภัยขึ้นในพื้นที่บ้านอาวอย หมู่ที่ 21 ตำบลโสน อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ ทำให้ที่อยู่อาศัยได้รับความเสียหายทั้งหลัง จำนวน 1 หลัง ราษฎรรายนายบุญเที่ยง หงษา อายุ 53 ปี เป็นผู้พิการร่างกายครึ่งซีก บ้านเลขที่ 253 หมู่ที่ 21 ตำบลโสน อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ ไม่มีผู้บาดเจ็บและไม่มีผู้เสียชีวิต มูลค่าความเสียหายประมาณ 1,500,000 บาท
2. เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 09.00 น. ได้เกิดเหตุราษฎรรายเด็กชายนัทวัฒน์ จังอินทร์ อายุ 6 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 16 ตำบลโสน อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ พลัดตกน้ำบริเวณห้วยโหลก ตำบลโสน อำเภอขุขันธ์ และพบศพเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 11.40 น. ซึ่งทางครอบครัวได้ดำเนินการบำเพ็ญกุศลทางศาสนาแล้ว
ในการนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ/ชมรมแม่บ้านมหาดไทย จังหวัดศรีสะเกษ ได้มอบเงินช่วยเหลือและถุงยังชีพ อีกทั้งมีส่วนราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นร่วมมอบปัจจัยและสิ่งของ เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนแก่ครอบครัวผู้ที่ได้รับความเสียหายด้วย
โดยมี นายอำเภอขุขันธ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดศรีสะเกษ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ รองประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดศรีสะเกษ ผู้แทนรอง ผอ.รมน.จว.ศก. ประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ ผู้ปกครองสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งปรือใหญ่ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการอำเภอ ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จิตอาสาพระราชทาน และพี่น้องประชาชนเข้าร่วมพิธี ณ บ้านอาวอย เลขที่ 253 หมู่ 21 ตำบลโสน อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ

ติดต่อสำนักงานจังหวัดศรีสะเกษ
Translate »
img-highlight-1
img-highlight-2